BCH ĐẢNG ỦY SƠ KẾT QUÍ I

Chiều ngày 24/4/2024, Đảng ủy xã Tà Đảnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 28 để sơ kết nhiệm vụ chính trị quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Lê Kim Huyền – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tà Đảnh tham dự.

Trong quý I năm 2024, tình hình kinh tế của xã Tà Đảnh tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển. Tổng diện tịch xuống giống 3.907 ha lúa đạt 100%, màu 27 ha đạt 49,1%; tổng thu ngân sách 01 tỷ 872 triệu; cất mới 03 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 150 triệu; xây dựng công trình cấp nước sạch miễn phí cho người nghèo tại địa bàn ấp Tân Thạnh trị giá 120 triệu; cấp phát 894 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo số tiền 257 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm luôn được chú trọng. Công tác an ninh trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, đến nay tổng số Đảng viên toàn xã là 167 đồng chí sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Công tác triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 luôn được Đảng ủy quan tâm triển khai thực hiện đến các chi bộ. Xã đạt 15/19 tiêu chí, 68/75 chỉ tiêu NTM nâng cao.

Kết luận tại hội nghị Đồng chí Lê Kim Huyền – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tà Đảnh chỉ đạo trong thời gian tới các ngành cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; các trường chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ 2 cuối năm học 2023 – 2024; UBMTTQVN xã tiếp tục vận động quỹ vì người nghèo để hỗ trợ kịp thời cho hộ gặp khó khăn; xã tiếp tục duy trì, nâng chất, giữ vững bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Công an, quân sự tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn xã trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đặc biệt là tuyển truyền trong công tác PCCC trong mùa khô hạn kéo dài hiện nay để người dân biết và thực hiện tốt công tác này. Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã xây dựng kế hoạch tổ chức các PTTDTT chào mừng lễ 30/4 và 1/5. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Tà Đảnh trong thời gian tới và những năm tiếp theo./.