ĐẠI HỘI BTSPGHH NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 8/4/2024, Ban trị sự giáo hội phật giáo Hòa Hảo xã Tà Đảnh, tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được Ban đại diện phật giáo Hòa Hảo Tỉnh An Giang làm điểm tổ chức tại huyện Tri Tôn, Tham dự có đại diện Ban dân vận huyện ủy Tri Tôn, chính quyền địa phương xã Tà Đảnh, 07 Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo các xã thị trấn khác trong huyện và 50 tín đồ đại diện cho hơn 5.000 tín đồ phật giáo Hòa Hảo xã Tà Đảnh đến dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, bên cạnh vận động bà con tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, tổ chức các nghi thức đại lễ, tuyên truyền giáo lý giáo luật đúng quy định của pháp luật. Ban trị sự giáo hội phật giáo Hòa Hảo xã Tà Đảnh còn đóng góp công tác từ thiện xã hội trên 12,8 tỷ đồng. Đặc biệt là thành lập đội cất nhà, xây cầu từ thiện, trong 5 năm qua đội kết hợp cùng mặt trận tổ quốc xã Tà Đảnh cất mới và sửa chữa 112 căn nhà tình thương cho người dân khó khăn, cất và sửa chữa 9 cây cầu với tổng kinh phí 5 tỷ 992 triệu đồng cùng với 1.990 ngày công lao động. Ngoài ra, Ban trị sự còn vận động hỗ trợ bệnh nhân nghèo chuyển bệnh, mô hình nắm gạo tình thương, cấp quà cho người nghèo nhân dịp tết, đỗ đá bụi và bê tông đường giao thông, đóng góp quỹ phòng chống covid-19 và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, các khu phong tỏa trong thời gian cao điểm bùng phát dịch bênh.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo xã Tà Đảnh tiếp tục xây dựng, củng cố tập thể đoàn kết thống nhất hoạt động đúng hiến chương và quy định của pháp luật. Tích cực vận động tín đồ tham gia thực hiện thành công các chương trình nghị quyết đề ra, chống các biểu hiện tiêu cực. Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội.

Với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, hiệu quả, đồng hành cùng dân tộc, đại hội đã suy tôn 07 vị vào Ban trự sự khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 3 vị dự đại hội trung ương phật giáo Hòa Hảo. Dịp này, UBND huyện Tri Tôn khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua./.