ĐẠI HỘI HỘI LHTN NHIÊM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 09/04/2024, tại Hội trường UBND xã Tà Đảnh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tà Đảnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”. Ông Nguyễn Văn Sấm – UVTV – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Tri Tôn – Thường vụ phú trách địa bàn xã; chị Lê Thị Huyền Trang – Phó Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Tri Tôn; Bà Lê Kim Huyền – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tà Đảnh đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Tà Đảnh đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động như: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Tà Đảnh đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên như: Thực hiện 08 km đoạn đường thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới; Nhận đỡ đầu 02 học sinh nghèo/năm; Trao tặng 5 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền 06 triệu đồng. Vận động hội viên thanh niên hiến 180 đơn vị máu; Cảm hóa 5 thanh niên chậm tiến; Cất mới 02 căn nhà nhân ái; Giới thiệu việc làm cho 220 hội viên thanh niên; Mở 5 lớp dạy nghề; Giải ngân vốn cho 10 thanh niên với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng; tặng trên 5.000 tập, vở và 250 phần cho các trường; Trồng hơn 6.000 cây xanh xây dựng nông thôn mới nâng cao tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” trên địa bàn xã…Ngoài ra, xã Đoàn tham gia cất mới 2 cầu giao thông nông thôn ấp Tân Thạnh, Tân Thuận; Sửa chữa và cất mới 5 nhà nhân ái với số tiền trên 200 triệu đồng; Vận động xây dựng 02 khu vui chơi cho trẻ em trị giá 60 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ phát triển mới 110 Hội viên, đạt 110% chỉ tiêu nhiệm kỳ, nâng tổng số hiện có là 267 hội viên thanh niên.

Cùng với đó Hội LHTN Việt Nam xã Tà Đảnh đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn chương Đại hội đã hiệp thương 11 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tà Đảnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương anh Lý Quốc Tính, Bí thư Đoàn Thanh niên xã tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tà Đảnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tri Tôn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, gồm 08 anh, chị.

Dịp này, có 03 tập thể và 05 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024 được khen thưởng.