Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền thông về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và an toàn trên không gian mạng xã hội năm 2024 cho 50 chị em phụ nữ xã Tà Đảnh.

Sáng ngày 25/03/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Hội LHPN xã Tà Đảnh tổ chức truyền thông về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và an toàn trên không gian mạng xã hội năm 2024 cho 50 chị em hội viên phụ nữ xã Tà Đảnh. Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Quyến -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang; bà Lý Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Đảnh và hơn 50 chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi truyền thông, chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Tà Đảnh được nghe bà Nguyễn Thị Quyến -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền thông về vấn đề xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em; tác hại và hậu quả xâm hại tình dục gây ra. Bên cạnh, các hội viên, phụ nữ còn được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa việc xâm hại ở phụ nữ và trẻ em. Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang còn nêu lên những tác hại của việc sử dụng mạng xã hội, những kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho trẻ.

Thông qua buổi truyền thông nhằm góp phần giúp cho chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã nắm bắt kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao kiến thức về những kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của gia đình và xã hội trong công tác giào dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em gái, phòng ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em./.