HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Chiều ngày 27/03/2024, Hội LHPN xã Tà Đảnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có Bà Néang Sóc Tha - Ủy viên thường vụ Hội LHPN huyện Tri Tôn; bà Lý Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Đảnh cùng các đồng chí Chi Hội trưởng Hội phụ nữ các ấp đến dự.

Trong giữa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Hội cấp trên, Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng các ngành, đoàn thể hỗ trợ nên công tác Hội và phong trào thi đưa ngày càng phát triển. Hội đã tổ chức các cuộc tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch” gắn với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội gắn với hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, do Hội LHPN Việt Nam phát động được Hội LHPN xã thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, già yếu, neo đơn, bệnh tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện qua nhiều phong trào, hoạt động hiệu quả với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong giữa nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện mô hình trồng 1.000 cây Kèn Hồng tại ấp Tân Trung, chiều dài 1,2 km; phát 306 phần quà chia sẽ yêu thương cho hộ nghèo, cận nghèo số tiền 91 triệu 800 ngàn đồng; phối hợp với mặt trận cất mới và sữa 17 căn nhà Đại đoàn kết số tiền 600 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 118 hội viên phụ nữ; giải ngân cho 339 hộ vay vốn số tiền 11 tỷ 204 triệu đồng từ các chương trình mua bán nhỏ, giải quyết việc làm, chăn nuôi, vệ sinh môi trường, nước sạch, sinh viên….Ngoài ra, Hội còn tham gia công tác hòa giải thành 24/24 vụ đạt 100%.

Bên cạnh đó, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ học tập, rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em được các tầng lớp hội viên phụ nữ trong xã tiếp cận các nội dung tuyên truyền.

Trong việc thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và “Xây dựng Chi, tổ Hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” Hội đã thành lập và nâng cao chất lượng trang Facebook, Fanpage, Zalo để thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về các chủ trương của Đảng, Chính Sách, pháp luật của nhà nước, những hình ảnh hoạt động của Hội và Hội cấp trên phát động. Giữa nhiệm kỳ qua, Hội phát triển mới 333 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã Tà Đảnh lên 1.356 hội viên, đạt tỷ lệ 60%.

Tại hội nghị, Bà Néang Sóc Tha - ủy viên thường vụ Hội LHPN huyện Tri Tôn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tà Đảnh đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tà Đảnh cần tập trung có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và khó khăn, quan tâm nâng chất các phong trào. Có giải pháp sáng tạo trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, duy trì nhân rộng mô hình kinh tế ở địa phương; tập trung thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch” đến các hội viên và tiếp tục thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ nửa nhiệm kỳ còn lại./.