Tà Đảnh khởi công xây dựng thêm các Kim Tỉnh trongnghĩa trang nhân dân

Sáng ngày 14/6/2024, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Tà Đảnh Khởi công xây dựng thêm nghĩa trang nhân dân, trên địa bàn ấp Tân Thạnh.

Dự án có tổng diện tích sử dung là 7.110m2, do người dân trên địa bàn xã hiến đất để làm nghĩa trang, với tổng kinh phí thực hiện gần 02 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Hiện nay đã xây dựng được trên diện tích đất 2.500m2, với 410 kim tĩnh, phần đất còn lại đang được tiếp tục xây dựng thêm 210 kim tĩnh. Dịp này, Đoàn thanh niên xã Tà Đảnh cũng tiến hành ra quân vệ sinh môi trường, cũng như đóng góp ngày công lao động, hoàn thành khu nghĩa trang Nhân dân của xã.

Sau khi hoàn thành, công trình góp phần hạn chế  tình trạng chôn cất tại đất nhà, giải quyết nhu cầu về đất an táng, cũng như nhu cầu tâm linh của người dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân, lại vẽ mỹ quan cho xã nông thôn mới nâng cao./.

CTV: Dương Bình.