TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

Sáng ngày 8/5/2024 UBND xã Tà Đảnh phối hợp với PLĐTBXH huyện tổ chức buổi truyền thông, đối thoại về công tác giảm nghèo theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2024

Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện: Phòng LĐTBXH, Phòng giáo dục, Phòng KTHT, Y tế huyện và NHCSXH huyện; Về phía địa phương có bà Cao Thị Huỳnh A- PCT.UBND xã cùng hơn 70 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo.

Trong buổi truyền thông đa số bà con điều rất phấn khởi về những chính sách hỗ trợ tiếp theo trong năm 2024 và có một số vấn đề trao đổi đối thoại với đại diện phòng ban huyện, xã chủ yếu xoay quanh lĩnh vực về nhà ở và hỗ trợ vốn mua phương tiện mưu sinh,...

Kết thúc buổi đối thoại đại diện UBND xã bà Cao Thị Huỳnh A giải trình một số ý kiến kiến nghị của bà con và củng thông qua buổi đối thoại đề nghị bà con nên tính toán xem xét nội dung đưa lao động đi nước ngoài làm việc đối với những gia đình có con em đủ điều kiện để cải thiện cuộc sống gia đình, quan tâm đến việc nhận hỗ trợ nhà ở từ chương trình hộ dân cần có những đóng góp thêm để nhận và hoàn thiện căn nhà theo qui định, về đa dạng hóa sinh kế cung khuyến khích bà con nên chọn ngành nghề mưu sinh phù hợp với gia đình, với từng lứa tuổi để đề xuất tham gia các mô hình tại cộng đồng.

CTV. Dương Bình